Trường Mầm Non Sơn Ca – Tân Hiệp

NHỮNG CÂU NÓI GIÚP TRẺ HẠNH PHÚC, TỰ TIN

1. Bố mẹ luôn tin tưởng con. (Giúp trẻ độc lập, tự tin hơn).
2. Con thật mạnh mẽ, tiến lên con nhé! (Trẻ nhận được sự động viên, khích lệ từ bố mẹ).
3. Hôm nay ở trường có chuyện gì mới/vui không con? (Giúp cha mẹ hiểu tre và có những giải pháp hữu ích khi cần thiết).
4. Ba mẹ luôn ở bên cạnh con! (Giúp trẻ có cảm giác an toàn).
5. Ba mẹ rất tự hào về con! (Giúp trẻ cảm nhận được tình yêu và sự tự hào, và khen ngợi từ người lớn).
6. Mọi chuyện sẽ ổn thôi, con yêu! (Giúp trẻ hiểu rằng bố mẹ vẫn ở bên trẻ trong mọi tình huống).
7. Hôm nay con muốn làm gì nào? (Phát triển cách suy nghĩ và tư duy tự lập, trưởng thành).
8. Ba mẹ yêu con nhiều lắm. (Giúp trẻ cảm nhận tình yêu thương từ cha mẹ).
9. Con đã nỗ lực rất nhiều. Tuy thành tích chưa tốt như con mong muốn, nếu làm lại, chắc chắn con sẽ làm tốt hơn. (Giúp trẻ tự tin và hiểu sai sót là bình thường, và rút kinh nghiệm mới là quan trọng).
10. Ba/mẹ xin lỗi con. (Giúp trẻ học được tính trách nhiệm và tính khiêm tốn).
11. Cảm ơn con đã giúp ba/mẹ. (Giúp trẻ cảm thấy được ghi nhận).
12. Con suy nghĩ thế nào về…? (Giúp trẻ đưa ra ý kiến và lựa chọn, phát triển chính kiến, đồng thời cho trẻ thấy bạn muốn lắng nghe con).

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Phương – Phụ huynh bé: Võ Cẩm Đan – Lớp Chồi 1

Bé được các cô quan tâm và chăm sóc chu đáo. Tôi rất yên tâm khi gửi con mình tại trường